Trang chủ»Tin tức»Tin thị trường

Giá nhà đất quận 12 và hiện tượng “sốt ảo” cần phải được giải quyết

19/06/2019

Hiện tượng giá “sốt ảo”

Sau thời gian bị khủng hoảng đóng băng kéo dài, thị trường mua bán nhà đất quận 12 đang có dấu hiệu hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ từ cuối năm 2013 cho đến nay. Năm 2015, các giao dịch mua bán nhà đất quận12 đạt mức tăng trưởng rất cao, nhưng đến đầu năm 2017 đã có dấu hiệu "sút giảm".

Theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM, trong quý I/2017 bất động sản chỉ tăng tăng 6,1% thấp hơn mức tăng trưởng 8,6% của cùng kỳ năm ngoái ( trích nguồn báo việt nam mới). Điều này chứng tỏ rằng các giao dịch mua bán ngày càng ít hơn, hiện tượng “sốt giá” làm hoang mang tới người tiêu dùng ảnh hưởng trực tiếp tới những người có nhu cầu mua nhà đất thật sự.

Nhiều nguyên nhân dẫn tới sự sút giảm ở trên, cụ thể là do thị trường mua bán nhà đất quận 12 có dấu hiệu đi xuống, nhất là sự chênh lệch lớn giữa phân khúc đất ở, nhà ở. Khi thị trường bất động sản giảm xuống những sản phẩm nhà ở có giá cả vừa túi tiền sẽ lên ngôi chiếm lĩnh thị trường, các sản phẩm đất và nhà ở cao cấp sẽ bị lắng xuống. Đây là hiện tượng các nhà đầu tư đổ dồn vào xây dựng các dự án tràn lan làm cung vượt cầu.

Thị trường mua bán nhà đất quận 12 vẫn còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như tình trạng lệch pha cung - cầu. Nguồn vốn tín dụng của các ngân hàng đối với lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản chậm lại, và nguồn vốn bên ngoài có xu hướng đổ vào thị trường nhà đất cao cấp nhiều hơn.

Giá mua bán nhà đất quận 12 vẫn còn sốt và tiếp tục tăng hơn nữa vì các lý do sau:

 • Thứ nhất: Hiện tượng các doanh nghiệp bất động sản đổ xô mua đất để phân lô làm cung – vượt cầu. Các dự án được đẩy giá lên mức cao ngất ngưởng điều này chỉ làm lợi cho nhà đầu tư, môi giới bất động sản và “cò đất”.

 • Thứ hai: là chính sách tín dụng của các ngân hàng hạn chế cho vay và đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, lãi suất cho vay cao, chưa phù hợp, làm tăng chi phí của doanh nghiệp.

 • Thứ ba: về thủ tục hành chính kéo dài, phát sinh nhiều các “chi phí” ngầm đây cũng là rào cản lớn nhất của doanh nghiệp làm cho giá vốn của bất động sản tăng.

 • Thứ 4: Tốc độ phát triển đô thị hóa ngày càng tăng, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện việc kết nối với trung tâm thành phố không còn tốn nhiều thời gian, dân cư đổ về các thành phố lớn ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu nhà ở, đất ở ngày càng tăng. Nắm bắt được các cơ hội đó các nhà đầu tư luôn tranh thủ mua đất ở, nhà ở để đầu cơ tích trữ.

Ngoài ra, do sự thay đổi mạnh mẽ, tích cực của một số khu vực quận 12 đáng được ghi nhận làm cho giá đất tăng cao còn có sự tiếp tay hoạt động của giới đầu nậu và cò đất. Lợi dụng niềm tin của khách hàng chúng thổi giá cao lên nhằm thu lợi ích tài chính cho bản thân. Chính vì thế mà người tiêu dùng nên cảnh giác trước những nhà môi giới này. Đồng thời nhà nước cần phải có biện pháp để ngăn chặn tình trạng trên.

Các biện pháp để giải quyết tình hình “sốt giá” trên:

Đề nghị các ban lãnh đạo thành phố cung cấp thông tin dự án, đầy đủ, minh bạch đáng tin cậy cho người dân. Tránh tình trạng các “cò đất” lợi dụng các siêu dự án đẩy giá lên cao.

Chính sách nhà nước nên hỗ trợ các hộ dân có nhiều người tách sổ riêng để các đầu nậu không mua đất đầu cơ tách sổ nền tràn lan. Điều này tác động tiêu cực tới thị trường mua bán bất động quận 12.

Các dự án phải được đăng ký kinh doanh chủ đầu tư rõ ràng, minh bạch có rất nhiều trường hợp các nhà kinh doanh sử dụng các thủ đoạn tinh vi để qua mặt các cơ quan nước nấp bóng chủ đất để đứng ra kinh doanh.

Tin liên quan

 • 5 cơ hội bứt phá cho các nhà đầu tư mua bán nhà đất quận 12

  5 cơ hội bứt phá cho các nhà đầu tư mua bán nhà đất quận 12

  24/06/2019
  Rất nhiều chuyên gia môi giới bất động sản nhận định rằng thị trường mua bán nhà đất quận 12 đã có bước chạy đà mạnh mẽ trong giai đoạn từ cuối năm 2015 đến quý III/2017. Đặc biệt, theo các chuyên gia có 5 cơ hội giúp thị trường dịch chuyển từ giai đoạn hậu khủng hoảng sang hồi phục một cách ấn tượng.
  Xem thêm →
 • 5 bí quyết để mua bán nhà đất quận 12 giá rẻ thành công

  5 bí quyết để mua bán nhà đất quận 12 giá rẻ thành công

  22/06/2019
  Hiện nay, mua bán nhà đất quận 12 đang rất sôi động , chính vì vậy để người mua, nhà đầu tư tìm được đất, nhà giá rẻ không bị cò làm giá, không bị mua giá cao hơn giá thị trường là một vấn đề rất được nhiều người quan tâm.
  Xem thêm →
 • 5 lời khuyên của chuyên gia để mua bán nhà đất quận 12 giá rẻ

  5 lời khuyên của chuyên gia để mua bán nhà đất quận 12 giá rẻ

  21/06/2019
  Nhu cầu mua bán nhà đất ở quận 12 gần đây tăng nhanh đột biến và đang có xu thế tăng hơn nữa. Theo dự đoán thị trường BDS trong tương lai sẽ tăng càng được mạnh và tăng cao hơn trong năm 2018.
  Xem thêm →
 • 5 lý do bạn nên mua nhà đất quận 12 nếu không muốn bị triều cường cô lập

  5 lý do bạn nên mua nhà đất quận 12 nếu không muốn bị triều cường cô lập

  20/06/2019
  Trong vòng 2-3 tháng trở lại đây, tình trạng mưa nhiều đã làm cho triều cường dâng cao. Đặc biệt nhiều nơi ở sài gòn bị ngập năng, trong đó thị trường nhà đất ven sông quận 12 là một trong những khu vực chịu sự ảnh hưởng lớn. Chính vì thế mà tác động tiêu cực đến tâm lý người mua nhà. Tuy nhiên, nhìn ở góc độ tích cực mùa mưa gió là thời điểm thích hợp để người mua đất hoặc nhà có thể biết được thế đất, tình trạng xung quanh của ngôi nhà có bị ngập lụt hay không.
  Xem thêm →

Dự án liên quan

 • Winhome An Phú Đông

  Winhome An Phú Đông là dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng nằm tại phường An Phú Đông, quận 12.
  Xem thêm →
 • Khu dân cư Hà Đô Thới An

  Khu dân cư Hà Đô Thới An là Khu đô thị mới mang lại nơi an cư tốt nhất cho khách hàng với quy mô lớn gồm 19.000m2.
  Xem thêm →
 • Villa Xanh

  Dự án Villa Xanh là dự án đất thổ cư phường Thạnh Lộc quận 12, nằm kề bên bờ sông sài gòn, kiến tạo nên nơi đây một không gian sống "viên mãn".
  Xem thêm →
 • Thạnh Xuân 52 2MT

  Đất nền thổ cư phường Thạnh Xuân quận 12 đang được các nhà đầu tư săn đón không chỉ vì lợi thế về vị trí và còn vì các giá trị nhận được của đất này trong tương lai. Dự án Thạnh Xuân 52 2 MT là một trong những dự án được mong chờ nhiều nhất trong năm nay.
  Xem thêm →

Đăng ký nhận bảng giá gốc

Cơ hội đầu tư tốt nhất 2019!

Tên của bạn
Điện thoại
Email của bạn