Trang chủ»Tin tức»Tin thị trường

5 cơ hội bứt phá cho các nhà đầu tư mua bán nhà đất quận 12

24/06/2019

Theo báo cáo của CBRE - một công ty chuyên nghiên cứu phân phối thị trường bất động sản việt nam cho biết: vốn FDI đổ vào bất động sản việt nam chiếm 5% tổng vốn FDI, đứng thứ 4 sau sản xuất công nghiệp, điện, sản xuất AC và phân phối, cùng với khai thác mỏ và khoán sản. Hiện tượng các đầu tư tài chính quốc tế mạnh dạn đổ vốn vào thị trường bất động sản làm cho giá trị các tài sản ngày càng tăng lên kích thích nhu cầu khách hàng tìm tới BĐS ngày càng nhiều.

Bên cạnh cơ hội, còn có những thách thức không hề nhỏ cho thị trường mua bán nhà đất quận 12. Đầu tiên là lãi suất ngân hàng có thể tăng lên trong vòng 12 tháng tới, ảnh hưởng trực tiếp đến đối tượng đầu tư, mua nhà.

Kế đến là sự chênh lệch ngày càng lớn giữa các phân khúc đất và nhà ở. Khi thị trường bị suy thoái: các sản phẩm nhà và đất ở vừa túi tiền tăng lên và dẫn dắt thị trường. Hiện nay, các nhà đầu tư dự án rất nhiều và tràn lan làm cho cung tăng nhiều hơn cầu kéo theo sự phát triển bất động sản ở khu vực bị rút ngắn lại.

Các chuyên gia nhận định rằng, ngoài những yếu tố tạo nên cơ hội và thách thức cho thị trường mua bán nhà đất ở quận 12, nền kinh tế vĩ mô cũng góp phần tác động tích cự đến thị trường này. Nếu nền kinh tế tăng trưởng tốt, bất động sản cũng vì thế mà cũng sẽ tăng trưởng theo.

5 cơ hội bứt phá cho các nhà đầu tư mua bán nhà đất quận 12

Thứ nhất:

Sự phát triển kinh tế kéo theo tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh. Hiện nay, Việt Nam có 12 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu, đến năm 2020 ước tính sẽ có hơn 30 triệu người thuộc tầng lớp này (trích nguồn thế giới bất động sản). Đây chính là nguồn nhu cầu lớn cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường mua bán nhà đất ở quận 12 nói riêng trong tương lai.

Thứ hai:

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa của quận 12 phát triển nhanh chóng, và trong vòng 3 năm tới có thể sẽ vươn lên vị trí cao hơn. Lượng dân cư dịch chuyển từ các vùng nông thôn ra thành thị sống theo làn sóng đô thị hóa ngày càng nhiều làm cho nhu cầu đất ở, nhà ở ngày càng gia tăng mạnh mẽ ở tại những đô thị lớn. Điển hình như có rất nhiều các cuộc giao dịch mua bán nhà đất được phát sinh, các phòng công chứng quận 12 luôn tấp nập người ra vào giao dịch….

Thứ ba:

Đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng. Trong các năm 2015-2016, đầu tư vào xây dựng hạ tầng của khu vực quận 12 gần bằng 3 năm trước cộng lại, cao hơn cả một số quận khác trong khu vực TP.Hồ Chí Minh. Việc bùng nổ đầu tư hạ tầng chắc chắn sẽ tạo động lực lớn cho thị trường bất động sản quận 12 phát triển mạnh mẽ. Các nhà đầu đầu tư luôn chú trọng việc kết nối đi lại với trung tâm thành phố nên quận 12 sẽ là nơi tiềm năng để thu hút các nguồn vốn vào.

Thứ tư:

Cơ cấu tín dụng diễn biến tích cực theo hướng mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn. Tăng trưởng tín dụng bất động sản được kiểm soát, lãi suất cho vay ổn định ở mức thấp. Hiện nay nhiều ngân hàng cho ra các chính sách cho vay linh hoạt với nhiều khung lãi suất đa dạng, thời gian vay dài hơn. Chính sách tín dụng cũng góp phần hỗ trợ kích cầu cho thị trường mua bán nhà đất quận 12.

Thứ năm:

Dòng vốn đổ vào bất động sản dồi dào, không chỉ riêng ở quận 12 mà còn ở các quận khác lượng tiền mặt của các công ty bất động sản đua nhau tăng lên, các doanh nghiệp này cũng đồng loạt tăng vốn chủ sở hữu. Lượng hàng hóa trên thị trường tăng đột biến trong 1-2 năm qua (giá trị tài sản doanh nghiệp lớn dần), hoạt động săn quỹ đất, thu hút vốn FDI, xây dựng dự án, chào bán diễn ra sôi động thổi luồng gió mới vào thị trường, củng cố thêm đà hồi phục của thị trường bất động sản quận 12.

Tin liên quan

 • 5 bí quyết để mua bán nhà đất quận 12 giá rẻ thành công

  5 bí quyết để mua bán nhà đất quận 12 giá rẻ thành công

  22/06/2019
  Hiện nay, mua bán nhà đất quận 12 đang rất sôi động , chính vì vậy để người mua, nhà đầu tư tìm được đất, nhà giá rẻ không bị cò làm giá, không bị mua giá cao hơn giá thị trường là một vấn đề rất được nhiều người quan tâm.
  Xem thêm →
 • 5 lời khuyên của chuyên gia để mua bán nhà đất quận 12 giá rẻ

  5 lời khuyên của chuyên gia để mua bán nhà đất quận 12 giá rẻ

  21/06/2019
  Nhu cầu mua bán nhà đất ở quận 12 gần đây tăng nhanh đột biến và đang có xu thế tăng hơn nữa. Theo dự đoán thị trường BDS trong tương lai sẽ tăng càng được mạnh và tăng cao hơn trong năm 2018.
  Xem thêm →
 • Giá nhà đất quận 12 và hiện tượng “sốt ảo” cần phải được giải quyết

  Giá nhà đất quận 12 và hiện tượng “sốt ảo” cần phải được giải quyết

  19/06/2019
  Giá nhà đất quận 12 vẫn đang còn hiện tượng “sốt ảo” ở nhiều khu vực còn tồn tại các điểm tắc nghẽn chưa được giải quyết.
  Xem thêm →
 • Làm thế nào để đầu tư mua bán đất quận 12 an toàn & hiệu quả nhất

  Làm thế nào để đầu tư mua bán đất quận 12 an toàn & hiệu quả nhất

  18/06/2019
  Hiện nay đầu tư vào thị trường bất động sản đang có xu hướng gia tăng trở lại, vì vậy mua bán nhà đất quận 12 nhộn nhip sau đợt biến động thị trường cách đây vài năm . Do đó đây là cơ hội cũng là thách thức cho các nhà đầu tư. Nếu bạn là nhà đầu tư mới thì nên cần phải tìm hiểu kỹ về tình hình thị trường bất động sản như thủ tục pháp lý, giá cả thị trường, quy hoạch… Hãy cùng Địa Ốc La Ban khám phá những tiêu chí quan trọng để đầu tư an toàn và hiệu quả nhất để tạo ra nguồn lợi nhuận tối đa cho mình .
  Xem thêm →

Dự án liên quan

 • Winhome An Phú Đông

  Winhome An Phú Đông là dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng nằm tại phường An Phú Đông, quận 12.
  Xem thêm →
 • Khu dân cư Hà Đô Thới An

  Khu dân cư Hà Đô Thới An là Khu đô thị mới mang lại nơi an cư tốt nhất cho khách hàng với quy mô lớn gồm 19.000m2.
  Xem thêm →
 • Villa Xanh

  Dự án Villa Xanh là dự án đất thổ cư phường Thạnh Lộc quận 12, nằm kề bên bờ sông sài gòn, kiến tạo nên nơi đây một không gian sống "viên mãn".
  Xem thêm →
 • Thạnh Xuân 52 2MT

  Đất nền thổ cư phường Thạnh Xuân quận 12 đang được các nhà đầu tư săn đón không chỉ vì lợi thế về vị trí và còn vì các giá trị nhận được của đất này trong tương lai. Dự án Thạnh Xuân 52 2 MT là một trong những dự án được mong chờ nhiều nhất trong năm nay.
  Xem thêm →

Đăng ký nhận bảng giá gốc

Cơ hội đầu tư tốt nhất 2019!

Tên của bạn
Điện thoại
Email của bạn